ปัจจุบันเส้นทางการช็อปปิ้งทั้งออนไลน์และออฟไลน์ได้ถูกผสานเข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงแบรนด์ผ่านหลากหลายช่องทาง ในทุกที่ และทุกเวลาที่ต้องการ พวกเขาอาจเริ่มจากการหาข้อมูลทางออนไลน์ แล้วไปดูสินค้าจริงที่หน้าร้าน แต่ก็อาจจะกลับมาสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์อีกครั้ง ดังนั้นแบรนด์จึงควรที่จะทบทวนกลยุทธ์สื่อออนไลน์เพื่อดึงดูดนักช็อปเหล่านี้ในทุกๆจุดที่พวกเขากำลังมองหาสินค้าอยู่ 1. ทีวี ไม่ใช่สื่อเดียวที่กระตุ้นความสนใจนักช้อป ...

Kullawat Jitmaneeroj, Irene Boonwikrom ทุกวันนี้ ผู้คนมีตัวเลือกในการรับชมมากกว่าที่เคย ทั้งคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ และแพลตฟอร์มใหม่ๆ แต่คนไทยจำนวนมาก รวมถึงคนรุ่นใหม่ ...

ฟูจิเซ็นเซจะพาไปชิมอามาซาเกะรสเลิศ ผลิตโดยฝีมือคนไทย ใช้ข้าวไทยจากเกษตรอินทรีย์ที่ปลูกในภาคเหนือ ต่อยอดมาเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพิ่มมูลค่าจากข้าวหัก ๆ ที่ขายไม่ได้ราคา มาทำโคจิหรือหัวเชื้อสำหรับหมักอามาซาเกะ ที่พัฒนาแล้วว่าเหมาะกับข้าวบางสายพันธุ์ที่ปลูกอยู่ในเมืองไทย โดยไม่ต้องนำเข้าข้าวญี่ปุ่นมาผลิต กลายมาเป็นอามาซาเกะหรือสาเกหวานไร้แอลกอฮอล์จากข้าวไทย เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ...

ใครที่ขายสินค้าแบบเดิม แต่อยาก “ทำยอดขายให้ดีขึ้น” และ “หาลูกค้ากลุ่มใหม่” ทำได้อย่างไร มีตัวอย่างจากบริษัทญี่ปุ่นมาเล่าสู่กันฟัง รายการตอนนี้เหมาะสำหรับร้านค้าหรือบริษัทเล็กที่มีเงินทุนไม่มาก แต่มีวิธีอยู่รอดทั้งที่ขายสินค้าแบบเดิม ได้ #ลูกค้าใหม่ ...

เป็น #ผู้ประกอบการ เล็กๆ ในชุมชน ไม่มีเงินทุนมากสำหรับทำการตลาดเหมือนแบรนด์ใหญ่ จะทำธุรกิจเล็กๆ ของเราให้อยู่รอดได้อย่างไร อะไรคือข้อได้เปรียบและโอกาสของ #ธุรกิจท้องถิ่น ที่มีมากกว่าธุรกิจเจ้าใหญ่ 3:18 ...

เวลาซื้อสินค้าต่าง ๆ ท่านเคยถามพนักงานหรือพลิกป้ายสินค้าดูแหล่งผลิตไหมคะ ? คำถามหนึ่งที่ดิฉันมักได้รับจากผู้ประกอบการ คือ “เวลาส่งสินค้าไทยไปต่างประเทศ สินค้า Made in Thailand ...

ทำโปรโมชั่น แต่ยอดขายยังไม่ถึงฝัน ทำไมแคมเปญที่ปัง ไม่เชื่อมไปถึงยอดขายในระยะยาว หลายคนเข้าใจว่าการทำโปรโมชั่นคือการลดแลกแจกแถม ซึ่งไม่ใช่การทำ #โปรโมชั่น คือการสื่อสารให้ลูกค้าเข้าใจสินค้าของเรา ลองมาปรับวิธีนำเสนอสินค้าและสื่อสารกันใหม่ อาจเพราะเรายังไม่ได้สื่อสารคุณค่าหรือเสน่ห์จริงๆ ของสินค้าให้ลูกค้าเข้าใจชัดเจน ...

มารู้จักการทำการตลาดที่ไม่ใช่คิดแต่เพิ่มยอดขาย แต่เป็น #ทำการตลาด แบบ “ยิ่งให้ยิ่งได้” ให้ลูกค้ารู้สึกว่า มูลค่าของสินค้า/บริการที่ได้ ได้มากกว่าที่เขาควรได้รับ #มีความสุข.ตัวอย่างจาก ร้านข้าวปั้นที่เสาระหาวัตถุดิบชั้นดีให้ลูกค้า ร้านหมอฟันที่ประกาศว่าคู่แข่งของเขาคือดิสนีย์แลนด์.เคล็ดลับ ...

โควิด-19 เปลี่ยนวิถีชีวิตคนไปเยอะ ธุรกิจต้องทำการตลาดยังไง ปรับตัวยังไงให้อยู่รอด มีตัวอย่างธุรกิจที่รับมือวิกฤตโควิดได้ดี มีวิธีอะไร .[ มีสินค้าที่ดัดแปลงขายออนไลน์ได้หรือไม่ ] • จากตุ๊กตุ๊กส่งคน ...

Read The Cloud [โดย ทรงกลด บางยี่ขัน]The Cloud เว็บไซต์ที่นำเสนอเรื่อง (อยาก) เล่าแนวสารคดีในหมวด Local ...